Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育网页登录不上!

开云体育网页登录不上

thời gian:2023-03-21 00:15:03 nguồn:josef bican tác giả:Thời trang đọc:614Hạng hai

"Một tai nạn nhỏ trong tiến trình sửa chữa. Ngọn lửa đã được dập tắt. Tất cả hệ thống chữa cháy liên quan đều hoạt động bình thường. Không có thiệt hại hoặc thương vong nào", Alexey Rakhmanov, lãnh đạo Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất (USC) của Nga, ngày 22/12 thông báo về sự cố trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

ỏahoạntrêntàusâ

Vụ cháy xảy ra sau khi USC thông báo hoạt động sửa chữa tàu Kuznetsov đã hoàn tất và chiến hạm dự kiến quay lại phục vụ hải quân Nga trong năm 2023.

ỏahoạntrêntàusâ

"Các công việc của xưởng đóng tàu gần như đã hoàn tất và giờ chúng tôi chỉ cần chuẩn bị cho con tàu nổi trở lại. Điều này sẽ diễn ra trong vài ngày tới", ông Rakhmanov nói. Chưa rõ vụ cháy có ảnh hưởng tới kế hoạch này không.

ỏahoạntrêntàusâ
Chiến hạm Đô đốc hạm đội Liên Xô Kuznetsov tại nhà máy đóng tàu ở Murmansk tháng 10/2020. Ảnh: RIA Novosti.

Chiến hạm Đô đốc hạm đội Liên Xô Kuznetsov tại nhà máy đóng tàu ở Murmansk tháng 10/2020. Ảnh: RIA Novosti.

ỏahoạntrêntàusâ

Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi tai nạn xảy ra từ khi tàu sân bay Kuznetsov ngừng hoạt động năm 2017 để sửa chữa và nâng cấp. Năm 2018, cần cẩu rơi xuống làm hỏng sàn đáp của tàu khi ụ nổi phục vụ bảo dưỡng con tàu bị chìm.

ỏahoạntrêntàusâ

Năm 2019, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra do công nhân hàn tại khu vực tràn nhiên liệu trong khoang động cơ của tàu Kuznetsov. Ngọn lửa hoành hành gần một ngày, khiến 10 người bị thương và hai người thiệt mạng. USC tháng 9/2021 thông báo tiến trình đại tu bị chậm trễ do cần sửa chữa cả 4 tuabin khí cung cấp năng lượng cho con tàu.

ỏahoạntrêntàusâ

Chiến hạm Đô đốc Kuznetsov, Nga phân loại là tuần dương hạm hạng nặng mang tên lửa thuộc Đề án 1143.5, là tàu sân bay duy nhất trong biên chế hải quân Nga. Tàu Kuznetsov được khởi đóng tháng 4/1982 và biên chế tháng 1/1991.

ỏahoạntrêntàusâ

Chiến hạm còn lại cùng lớp với tàu Kuznetsov là Varyag không được hoàn thiện. Ukraine năm 1998 bán tàu này cho Trung Quốc, Bắc Kinh đã hoàn thiện và cải hoán nó thành tàu sân bay Liêu Ninh.

ỏahoạntrêntàusâ

Tàu Kuznetsov có lượng giãn nước 55.000 tấn, dài 305 m với cầu nhảy ở mũi, có thể đạt tốc độ tối đa 54 km/h và tầm hoạt động lên tới 15.700 km khi hoạt động ở tốc độ 33 km/h. Thủy thủ đoàn của tàu Kuznetsov gồm 1.690 người.

ỏahoạntrêntàusâ

Chiến hạm mang theo 18 tiêm kích Su-33, 6 tiêm kích MiG-29K và 6 trực thăng, được trang bị 12 tên lửa hành trình P-700 Granit có thể lắp đầu đạn hạt nhân, 6 tổ hợp phòng thủ tầm cực gần AK-630 và 8 tổ hợp Kashtan, 24 cụm 8 ống phóng tên lửa phòng không 3K95 Kinzhal.

ỏahoạntrêntàusâ

Nguyễn Tiến(Theo RT, RIA Novosti)

ỏahoạntrêntàusâ

(Biên tập viên:Bách khoa toàn thư)

thông tin liên quan
 • Ông Zelensky cảnh báo Nga tăng cường tấn công dịp Giáng sinh
 • Lòng bàn tay có chữ M tài năng thiên bẩm, phú quý suốt đời
 • David Beckham bị chỉ trích đạo đức giả
 • Triệu Lộ Tư được khen, Bạch Lộc bị chê không ngóc đầu nổi
 • Từ vụ AIC: Các trường hợp bị cáo có thể vắng mặt tại phiên tòa xét xử
 • Juliette Armand tổ chức tri ân trao giá trị cho đại lý xuất sắc
 • Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở
 • ‘Black Adam’ thoi thóp trước thềm ‘Avatar 2’
Nội dung được đề xuất
 • Ấn tượng SEA Games 31 và kỳ tích bóng đá nữ Việt Nam đi World Cup
 • Cảm biến đo nồng độ CO2 hỗ trợ kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid
 • Xuân Hinh và bà xã diện áo dài đón khách trong ngày cưới con gái
 • 5 kiểu quần tôn dáng, giúp style Tết thêm nổi bật
 • Những hiểm họa từ quả khế có thể bạn chưa biết
 • 2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm